an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường chuỗi liên kết với các địa phương đảm bảo an toàn thực phẩm

Do nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân Hà Nội ngày càng tăng cao, ngành nông nghiệp đã chủ động phối hợp với các tỉnh đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn, nguồn gốc rõ ràng.

Cẩn trọng với đặc sản Tây Bắc được bán với giá siêu rẻ

Các sản phẩm được quảng cáo là đặc sản vùng cao Tây Bắc nhưng giá siêu rẻ có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm tăng nguy cơ ngộ độc cho người dùng.

Tăng cường giáo dục học sinh về tác hại của thực phẩm '3 không'

Các nhà trường, gia đình nên tăng cường tuyên truyền cho học sinh kiến thức về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm "3 không": không nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng để hạn chế tình trạng học sinh mua thực phẩm từ quán hàng không bảo đảm an toàn.

Món bánh khoái khẩu của nhiều người nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc

Bánh rán là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây lại là món ăn vặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm, có thể dẫn tới ngộ độc.

Hà Nội tập trung truy xuất nguồn gốc, chất lượng thực phẩm ở bếp ăn bán trú

Theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, qua kiểm tra tất cả các trường đều đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quy định cơ sở vật chất.

Cảnh giác với những quán nướng 'ăn thả ga không lo về giá'

Đồ nướng giá rẻ chỉ với vài chục nghìn đồng/suất ngày càng nở rộ và được nhiều người yêu thích nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng với các loại thực phẩm này.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn xiên nướng ‘3 không’

Xiên nướng bày bán khắp nơi trên vỉa hè tại Hà Nội. Nhiều người dân vô tư ăn uống mà không quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm.

Mối nguy hiểm từ thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố là nét văn hóa ẩm thực nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Nhiều nguy cơ về sức khỏe từ bánh trung thu nhập lậu

Trên thị trường đang có nhiều loại bánh trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng dễ dàng bị cạo sửa, dán chồng.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm khi đặt đồ ăn qua ứng dụng

Đặt đồ ăn qua ứng dụng tiện lợi, tiết kiệm và đa dạng nên được nhiều người lựa chọn nhất là giới trẻ, dân văn phòng.

Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ

Thị trường bánh trung thu những ngày này đang tấp nập kẻ bán người mua. Tuy nhiên cũng xuất hiện hàng kém chất lượng, hàng giả, giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Mối nguy hiểm từ sinh tố, nước ép hoa quả siêu rẻ

Sinh tố, nước ép hoa quả luôn là món yêu thích của nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng các loại nước ép, sinh tố siêu rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Lo lắng về trái cây ủ chín bằng hóa chất: Chuyên gia nói gì?

Để trái cây chín đều, lên màu đẹp thương lái và nhà vườn thường dùng các hóa chất làm chín nhanh như đất đèn, ethylen.

Có cần rửa trứng trước khi luộc, rán?

Bạn không cần rửa trứng mua từ siêu thị nhưng có một số lưu ý với loại mua ngoài chợ.

Cảnh giác với nấm linh chi kém chất lượng

Nấm linh chi được nhiều người chọn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác để tránh mua phải sản phẩm giả, trôi nổi, kém chất lượng.

Tổn thương gan từ thói quen thường xuyên ăn rau sống

Các bệnh nhân vào viện trong tình trạng gan, lách tổn thương do nhiễm sán lá gan lớn. Họ đều có sở thích ăn các loại rau sống.

Hai vị trí trong tủ lạnh nguy cơ chứa đầy vi khuẩn độc hại

Các nhà khoa học Mỹ tìm thấy nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc trong ngăn đựng rau, thịt của tủ lạnh.

Lạng Sơn: Phát hiện gần 20 tấn móng giò đông lạnh bẩn, quá hạn sử dụng

Gần 20 tấn thực phẩm đông lạnh bị mốc, quá hạn sử dụng, đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện trong gần 2 tháng qua.

Tiềm ẩn nguy cơ từ các món đồ nướng vỉa hè

Thời gian gần đây, tại Hà Nội xuất hiện nhiều cửa hàng bán đồ nướng buffet “siêu rẻ”, từ 99.000 - 139.000 đồng/người. Tuy nhiên, cũng như nhiều món ăn đường phố khác, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ các quán đồ nướng vỉa hè.

Xuất hiện côn trùng trong suất ăn của học sinh ở Hà Nội, trường báo cáo gì?

Liên quan đến thông tin phát hiện côn trùng trong bữa ăn của học sinh, Trường Tiểu học Newton 5 (huyện Thanh Oai, Hà Nội) vừa có báo cáo về sự việc.