an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Lo lắng suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng, mất an toàn thực phẩm

Suất ăn của học sinh lèo tèo, không đủ chất dinh dưỡng và hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại trường khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Tuyên truyền an toàn thực phẩm cho đồng bào dân tộc cần 'mưa dầm thấm lâu'

Hoạt động quản lý và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm ở Bắc Hà, Lào Cai, gặp nhiều khó khăn vì đồng bào dân tộc sinh sống rải rác, nhiều hủ tục.

Nguy cơ tổn thương lá gan do ăn uống không bảo đảm vệ sinh

Nhiều người vào viện cấp cứu, điều trị dài ngày do áp xe gan, tổn thương gan thậm chí nguy kịch chỉ vì ăn uống không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hậu Tết Trung thu, quầy bánh 'đại hạ giá' xả rẻ ngày nghìn cái

Sau chính Rằm tháng 8, giá những chiếc bánh trung thu đã hạ nhiệt, nhiều nơi xả rẻ chỉ còn một nửa giá, bán hàng nghìn cái mỗi ngày.

Hà Nội xử phạt gần 6.000 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm

800 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm của Hà Nội đã xử phạt gần 6.000 cơ sở với số tiền hơn 18,2 tỷ đồng; đình chỉ 65 cơ sở và tiêu hủy 124 loại sản phẩm vi phạm của 658 cơ sở.

Nhà hàng tiêu hủy 2 tấn xương cừu, đám đông kéo nhau đến bới thùng rác mang về

TRUNG QUỐC - Xương cừu gần hết hạn sử dụng được nhà hàng tiêu hủy không ngờ lại thu hút nhiều người đến nhặt.

Sơn La triển khai nhiều biện pháp trong quản lý an toàn thực phẩm

Sơn La luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng nông nghiệp hữu cơ từ khâu trồng trọt tới người tiêu dùng.

Hà Nội tăng cường chuỗi liên kết với các địa phương đảm bảo an toàn thực phẩm

Do nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân Hà Nội ngày càng tăng cao, ngành nông nghiệp đã chủ động phối hợp với các tỉnh đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn, nguồn gốc rõ ràng.

Cẩn trọng với đặc sản Tây Bắc được bán với giá siêu rẻ

Các sản phẩm được quảng cáo là đặc sản vùng cao Tây Bắc nhưng giá siêu rẻ có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm tăng nguy cơ ngộ độc cho người dùng.

Tăng cường giáo dục học sinh về tác hại của thực phẩm '3 không'

Các nhà trường, gia đình nên tăng cường tuyên truyền cho học sinh kiến thức về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm "3 không": không nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng để hạn chế tình trạng học sinh mua thực phẩm từ quán hàng không bảo đảm an toàn.

Món bánh khoái khẩu của nhiều người nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc

Bánh rán là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây lại là món ăn vặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm, có thể dẫn tới ngộ độc.

Hà Nội tập trung truy xuất nguồn gốc, chất lượng thực phẩm ở bếp ăn bán trú

Theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, qua kiểm tra tất cả các trường đều đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quy định cơ sở vật chất.

Cảnh giác với những quán nướng 'ăn thả ga không lo về giá'

Đồ nướng giá rẻ chỉ với vài chục nghìn đồng/suất ngày càng nở rộ và được nhiều người yêu thích nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng với các loại thực phẩm này.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn xiên nướng ‘3 không’

Xiên nướng bày bán khắp nơi trên vỉa hè tại Hà Nội. Nhiều người dân vô tư ăn uống mà không quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm.

Mối nguy hiểm từ thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố là nét văn hóa ẩm thực nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Nhiều nguy cơ về sức khỏe từ bánh trung thu nhập lậu

Trên thị trường đang có nhiều loại bánh trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng dễ dàng bị cạo sửa, dán chồng.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm khi đặt đồ ăn qua ứng dụng

Đặt đồ ăn qua ứng dụng tiện lợi, tiết kiệm và đa dạng nên được nhiều người lựa chọn nhất là giới trẻ, dân văn phòng.

Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ

Thị trường bánh trung thu những ngày này đang tấp nập kẻ bán người mua. Tuy nhiên cũng xuất hiện hàng kém chất lượng, hàng giả, giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Mối nguy hiểm từ sinh tố, nước ép hoa quả siêu rẻ

Sinh tố, nước ép hoa quả luôn là món yêu thích của nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng các loại nước ép, sinh tố siêu rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Lo lắng về trái cây ủ chín bằng hóa chất: Chuyên gia nói gì?

Để trái cây chín đều, lên màu đẹp thương lái và nhà vườn thường dùng các hóa chất làm chín nhanh như đất đèn, ethylen.