Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Ba không khi ăn hạt hướng dương

Hạt hướng dương là món ăn vặt phổ biến, ngon miệng và có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại hạt này có thể phản tác dụng nếu bạn dùng không đúng cách.

3 loại hải sản tiềm ẩn nhiều vi nhựa gây hại sức khỏe

Nhiều loại hải sản quen thuộc như ngao, sò, tôm, cua… có nguy cơ chứa vi nhựa, gây tác động xấu cho sức khỏe con người.

Người đàn ông trẻ cấp cứu sau khi ăn lẩu, bác sĩ cảnh báo 2 điều

TRUNG QUỐC - Sau khi ăn lẩu, người đàn ông đi ra ngoài trời lạnh giá rồi đột ngột ngất xỉu, phải đi cấp cứu.

Măng tươi hay măng khô tốt hơn?

Trong dịp Tết, măng tươi và măng khô thường được người dân sử dụng để chế biến các món ăn truyền thống.

Tình trạng đáng sợ của nam bệnh nhân do thói quen xấu khi ăn thịt lợn

MỸ - Phim chụp X-quang cho thấy một người đàn ông nhiễm hàng trăm trứng sán dây do thói quen ăn thịt lợn chưa chín kỹ.

Loại đồ uống khoái khẩu dịp Tết làm tăng nguy cơ mắc 7 loại ung thư

Uống nhiều rượu làm tăng 22% nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ và 13% nguy cơ ở nam giới.

Ba không khi chế biến thịt gà

Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.

Tác dụng của đu đủ - 'chúa tể' các loài quả

Đu đủ là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và có thể ngăn ngừa các gốc tự do gây ra bệnh tim mạch, ung thư.

Điều gì xảy ra với người phụ nữ chỉ ăn trái cây suốt 30 ngày?

MỸ - Một người phụ nữ chỉ ăn trái cây trong suốt 30 ngày đã chia sẻ về tác động của chế độ dinh dưỡng này với cơ thể cô.

Đừng xem nhẹ việc trẻ chậm phát triển chiều cao so với tuổi

Năm mới đánh dấu mốc tăng trưởng mới của trẻ. Phụ huynh nào cũng muốn nắm bắt tối đa cơ hội phát triển tầm vóc cho con, nhưng thống kê cho thấy, gần 1/5 trẻ em Việt Nam chậm phát triển chiều cao so với độ tuổi, tức đang bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Nước hay trà tốt cho thận hơn?

Cả nước và trà đều có thể đưa vào chế độ ăn uống để hỗ trợ sức khỏe cho thận nhưng tại sao nước vẫn nên là nguồn bổ sung chính?

Sau khi ăn đồ ở tủ lạnh, người phụ nữ bất tỉnh 10 ngày, bác sĩ đưa ra cảnh báo

TRUNG QUỐC - Vì thói quen ăn uống của mình, người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch, đe dọa đến tính mạng.

Thức uống khoái khẩu của nhiều người hại thận khôn lường

Trà sữa trân châu thường chứa nhiều đường, caffeine nguy cơ làm tổn thương thận, gây sỏi thận.

3 không khi ăn lạc

Ăn lạc đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn nhưng cũng có nguy cơ gây ra một số tác dụng khó lường, thậm chí tử vong.

Thịt bò đắt tiền nhưng có bổ hơn thịt lợn?

Cả thịt bò và thịt lợn đều có tác dụng tốt miễn là bạn biết chọn số phần thịt có lợi cho sức khoẻ, hạn chế các loại chế biến sẵn và không ăn quá nhiều.

Các loại quả ít nguy cơ tồn dư thuốc trừ sâu nhất

Nhờ lớp vỏ dày và khả năng chống chọi sâu bệnh tốt, một số loại quả như bơ, dưa hấu, dứa… ít nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu.

Trứng vịt lộn hay trứng gà tốt cho sức khỏe hơn?

Cả trứng vịt lộn và trứng gà đều là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, bạn không nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên.

Tết cận kề, bỏ 3 loại nồi, chảo tránh nguy cơ nhiễm chất độc

Trong dịp Tết, tần suất nấu nướng của mỗi gia đình thường tăng lên nhiều. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc loại bỏ các loại nồi, chảo có nguy cơ phát tán chất độc hại vào thức ăn.

Loại quả đặc sản của Việt Nam được chuyên gia Mỹ đánh giá cao

Quả vải chứa nhiều chất dinh dưỡng chống viêm, hỗ trợ lưu thông máu, tốt cho tim mạch.

5 không khi ăn hồng táo

Hồng táo có vị ngọt, giàu dinh dưỡng nhưng không nên kết hợp với một số loại thuốc, không ăn quá nhiều…