Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

3 không khi ăn cơm rang

Để có bát cơm rang ngon và an toàn, bạn không nên dùng cơm mới chín tới, không dùng dầu oliu…

Ba không khi ăn đậu phụ

Nhiều người thích ăn đậu phụ sống, dùng thường xuyên mỗi ngày… nhưng đó là các thói quen không tốt cho sức khỏe.

Những bộ phận của bò không nên ăn nhiều

Thịt bò chứa nguồn protein chất lượng nhưng một số nhóm người nên thận trọng khi sử dụng thịt, nội tạng của bò.

Bác sĩ tiết lộ lý do ăn 56 quả trứng mỗi tuần

ANH - Bác sĩ Mezher đã áp dụng chế độ ăn khác thường trong một thời gian để có cơ bắp săn chắc và đủ năng lượng làm việc.

Điều cấm kỵ khi chế biến một số loại rau phổ biến

Bạn không nên hâm lại các món rau dền, rau cải, rau muống và bắp cải… vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn tới ung thư.

'3 thêm 3 bớt' ngăn ngừa ung thư

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

3 không khi ăn ốc

Ốc là nguồn protein phong phú nhưng nếu ăn ốc sai cách dễ dẫn tới nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm.

Món ăn 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ăn sữa chua từ 2 lần trở lên mỗi tuần có liên quan đến tỷ lệ mắc một số loại bệnh thấp hơn. Nguyên nhân có thể do sữa chua ảnh hưởng đến sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngô mỗi ngày?

Ăn ngô hằng ngày có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nếu tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với nhiều thực phẩm khác.

Loại củ màu cam vừa tốt cho huyết áp vừa ngăn ngừa ung thư

Cà rốt không chỉ tốt cho hệ tim mạch của bạn mà còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, một loại ung thư đang gia tăng ở những người trẻ ít vận động.

Cà phê được ca ngợi là nước trường thọ, thời điểm uống tốt nhất khi nào?

Các chuyên gia khuyên mọi người nên uống cà phê trước bữa trưa để tăng cường tác dụng tốt với tim mạch.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn phở gà mỗi ngày?

Ăn phở gà hằng ngày có thể mang lại cả lợi ích và tác hại, tùy thuộc vào khẩu phần, cách chế biến và tình trạng sức khỏe của từng người.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn phở bò hằng ngày?

Phở bò cung cấp nhiều nhóm chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.

Cẩn thận 3 tác hại của trà xanh khi uống ngay sau bữa ăn

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có thể giảm hấp thụ dinh dưỡng, gây khó chịu cho hệ tiêu hóa...

Các loại rau quả quen thuộc tiềm ẩn tồn dư thuốc trừ sâu

Một số loại rau quả được cho là tiềm ẩn nguy cơ cao về dư lượng thuốc trừ sâu, đặc biệt nếu quá trình canh tác và giám sát chất lượng không được đảm bảo.

Thói quen khi ăn cá có thể gây chảy máu, thủng thực quản

Bạn cần lưu ý tránh 2 thói quen: Nói chuyện khi ăn cá và nuốt cơm để chữa hóc xương.

Ba không khi ăn hạt bí

Vào dịp Tết, hạt bí là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhưng bạn không nên ăn quá mức, cần loại bỏ hạt đắng…

Trứng lòng đào ngon nhưng không nên ăn vào buổi sáng

Trứng lòng đào là lựa chọn phổ biến của nhiều người cho bữa sáng vì ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, có một số rủi ro khi ăn trứng lòng đào vào buổi sáng.

5 nhóm người không nên ăn lẩu

Lẩu là món ăn phổ biến trong những ngày lạnh. Tuy nhiên, một số người nên tránh ăn lẩu do các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn.

Ba không khi ăn hạt hướng dương

Hạt hướng dương là món ăn vặt phổ biến, ngon miệng và có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại hạt này có thể phản tác dụng nếu bạn dùng không đúng cách.