Tranh cãi phở Nam Định hay phở Hà Nội ngon hơn: Chuyên gia ẩm thực lên tiếng

"Phở Hà Nội hay phở Nam Định đều là phở Việt Nam, rất đáng tự hào, trân trọng, không cần đặt lên bàn cân so sánh hơn kém", nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ.

Phở Nam Định hay phở Hà Nội ngon hơn, dân mạng tranh cãi 'không hồi kết'

Thông tin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tri thức dân gian đối với phở Hà Nội và phở Nam Định đang nhận được sự chú ý lớn.

Chủ quán Hà Nội bán món cháo lạ, khách muốn ăn phải dùng... đũa

Khi nhắc đến cháo, nhiều người sẽ hình dung ngay đến món ăn làm từ gạo hoặc bột gạo, nấu nhừ và múc bằng thìa. Nhưng quán cháo của anh Lưu Văn Đôn ở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) lại phục vụ món cháo... ăn bằng đũa.

Khách vào nhà hàng tự chọn ăn gần 2 tiếng rồi chê dở, đòi lại tiền

THÁI LAN - Một thực khách kiên quyết đòi lại tiền từ nhà hàng thịt nướng tự chọn nổi tiếng, với lý do đồ ăn dở dù trước đó ăn gần 2 tiếng đồng hồ.

Khách Tây thử món phở bò vỉa hè giá 80.000 đồng ở TPHCM, nói 'muốn ăn suốt đời'

Từ Canada tới Việt Nam, vị khách Tây tiết lộ phở bò là món bản thân muốn thưởng thức nhất và rất bất ngờ khi một tô phở bò đầy đặn được phục vụ ở quán vỉa hè chỉ có giá 80.000 đồng, ăn kèm các loại rau thơm tươi ngon.

Phở Hà Nội là Di sản quốc gia: Quán nào đông nghẹt, khách xếp hàng lấy số?

Nhắc tới những quán phở Hà Nội đông khách, thậm chí khách sẵn sàng xếp hàng hay ngồi vỉa hè, nhiều người lập tức nhớ tới phở gia truyền Bát Đàn, phở Hồ Lợi, phở mặn Gầm Cầu,...

Quán bún chả 'phiên bản lạ' ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Khác với món bún chả chấm thường thấy có bún tươi, chả miếng, chả băm ăn kèm rau sống, dưa góp và nước mắm chua ngọt, bún chả chan lại kết hợp cùng nước ninh xương nóng hổi.

Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon ở Hà Nội: Nơi phải xếp hàng, nơi không có chanh

Sau chuyến thăm Hà Nội, phóng viên Park Jeong Bae của tờ Chosun (Hàn Quốc) đã có bài viết giới thiệu về phở bò và những địa chỉ thưởng thức món ăn này.

Đặc sản Việt được ví như ‘thần dược phái mạnh’, giá bạc triệu vẫn hút khách mua

Loạt đặc sản Việt như ngọc dương dê, ngán, sá sùng hút khách vì giàu chất dinh dưỡng, được ví như “thần dược” của phái mạnh, giá đắt đỏ vẫn được nhiều người tìm mua.

Mở quán bán món Việt, chàng trai châu Phi ‘sốc’ vì hơn 1 tiếng đã ‘cháy hàng’

Quán ăn mới được khai trương khoảng 1 tuần, bên trong có vài chiếc bàn nhưng luôn kín khách. Chàng trai châu Phi và vợ phục vụ không ngơi tay, các món Việt như cá sốt cà chua, rau cải xào hết hàng sớm nhất.

Khách Tây cầm 50.000 đồng ‘ăn sập’ loạt món ngon nức tiếng ở Phú Yên

Dạo một vòng quanh khu ẩm thực trong chợ Giai Sơn (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), vị khách Tây mua và nếm thử đủ món ngon như bánh canh chả cá, cháo lòng, bánh căn hải sản… với chi phí chỉ hết 50.000 đồng.

Lạ lẫm phở 'treo' ở phố cổ Hà Nội, khách đến ăn thấy ấm lòng

Ngoài 30 bát một chủ quán ở phố cổ Hà Nội dành tặng lao động nghèo mỗi ngày, khách đến ăn phở có thể để lại những suất từ thiện gọi là "treo" để những người đến sau được hưởng tinh thần "lá lành đùm lá rách" ăn sáng miễn phí.

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

Hàng trăm người vây quanh nồi lẩu cay lớn nhất thế giới

TRUNG QUỐC - Ngày 21/7 vừa qua, đông đảo người dân và du khách đã có mặt ở thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, để cùng thưởng thức nồi lẩu "siêu to khổng lồ".

Bún riêu vỉa hè 'tên kém sang' ở Hà Nội, đêm nào cũng bán vài trăm bát

Nằm trên phố Nguyễn Thiếp, gánh bún vỉa hè mang tên "Bún riêu bà điếc" là địa chỉ ăn đêm nổi tiếng với thực khách Hà Nội.

Đáng chú ý

Lần đầu thử bánh mì trứng, người châu Phi tiết lộ lý do thèm nhưng không ăn thêm

Được Hùng Kaka của nhóm Quang Linh Vlogs chiêu đãi món bánh mì trứng, các thành viên người Angola liên tục xuýt xoa khen ngon. Họ tiết lộ có thể ăn hết 3 chiếc một lúc, song không lấy thêm dù vẫn thèm.

Video chủ gánh bánh bèo vỉa hè Hội An nói tiếng Anh như gió, hút triệu người xem

Chủ gánh bánh bèo vỉa hè ở Hội An gây sốt trên mạng xã hội sau video nói tiếng Anh thành thạo với thực khách nước ngoài.

Thịt 'ngủ đông' 15 năm có giá hơn 80 triệu đồng/kg, khách muốn ăn phải đặt trước

PHÁP - Polmard, một trang trại nhỏ ở Saint Mihiel, chuyên sản xuất loại thịt “có một không hai” trên thế giới bằng quy trình độc đáo được gọi là “ngủ đông” suốt 15 năm.

Món đặc sản nguy hiểm, được ví như tử thần 'hạ gục' hàng chục nghìn người

Koi Pla, một món đặc sản truyền thống phổ biến ở Thái Lan và Lào, được cho là nguyên nhân gây ra khoảng 20.000 ca tử vong mỗi năm.

Quán ăn ở TPHCM có tên 'bốc mùi', giá cả 'hết hồn' nhưng khách đông nườm nượp

Bên cạnh "ốc cổ mộ", "xôi nhà xác", "lẩu bò nghĩa địa", "cơm tấm bãi rác" cũng là một quán ăn thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại TPHCM.

Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

Top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố mới đây, trong đó mì Quảng đứng đầu danh sách.

Lần đầu ăn bún giả cầy kiểu Việt, người châu Phi khen nức nở ‘ăn 3 bát vẫn thèm’

“Tôi năm nay hơn 40 tuổi rồi mới được ăn món ngon đến thế”, một người Angola nêu cảm nhận sau khi thưởng thức món bún ngan giả cầy kiểu Việt Nam.

Hồn cốt văn hóa trong nét mộc mạc của ẩm thực vùng quê Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam là một bản hòa ca của hương vị và màu sắc, đã và đang chinh phục trái tim biết bao thực khách trên toàn thế giới.

Quán ăn có tên 'ớn lạnh', khách thích mê, xếp hàng chờ thưởng thức ở TPHCM

Ở TPHCM có nhiều quán ăn uống nổi tiếng gần xa bởi những cái tên "ớn lạnh", gây tò mò như ốc cổ mộ, lẩu bò nghĩa địa hay xôi nhà xác.

Bánh trung thu cao cấp từ các khách sạn hạng sang ở TP.HCM

Caravelle Saigon ra mắt phiên bản bánh trung thu giới hạn 2024 đánh dấu hành trình 65 năm phát triển rực rỡ. Trong khi đó, The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu Dạ Nguyệt Viên.