Khách Hàn mê món bánh giá 71.000 đồng, nói 'nhất định tới TPHCM phải ăn'

Lớp vỏ bánh cuốn được tráng mỏng cùng trứng, bọc lấy phần nhân đầy đặn thịt băm, mộc nhĩ, củ cải... ăn cùng chà bông, chả lụa, chả quế và giá đỗ khiến nữ du khách Hàn Quốc hết lời khen, nhận xét “là món nhất định tới TPHCM phải thưởng thức".

Rau muống, su su xào tỏi của Việt Nam lọt top 'món xào ngon nhất thế giới'

Việt Nam có 5 món ăn được vinh danh trong "top 100 món xào ngon nhất châu Á" của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas.

Kẻ tung người hứng món cơm niêu ‘biết bay’, muốn ăn phải đập ở TPHCM

Sau khi đập vỡ niêu đất để lấy phần cơm cháy, nhân viên quán ăn ở TPHCM liền quăng miếng cơm cho một người khác đứng ở xa đang cầm sẵn đĩa hứng.

Phở, nem cuốn góp mặt trong thực đơn Olympic, được tôn vinh 'tượng đài ẩm thực'

Phở và nem cuốn là hai món Việt vinh dự được nước chủ nhà Pháp đưa vào thực đơn dành cho các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Đặc sản chân dài ngon giòn sần sật, khách mỏi miệng ăn ở Hải Phòng

Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn và cách ăn hơi tốn thời gian, nhưng đặc sản này rất được ưa chuộng ở Hải Phòng bởi thịt mềm ngọt, còn phần chân giòn sần sật. Tất cả hòa quyện trong nước sốt nóng hổi, đặc sánh.

Đặc sản Lạng Sơn đi ‘cáp treo’ xuống núi, quả to nặng giá hơn 100.000 đồng

Thay vì “còng lưng” gánh những giỏ na nặng trĩu, người dân Chi Lăng nay chỉ mất vài phút để vận chuyển na từ đỉnh xuống chân núi bằng “cáp treo”, vừa tiết kiệm công sức và thời gian, vừa đảm bảo thứ quả đặc sản vẫn đẹp mã, có giá trị kinh tế.

Cá trắm sông Đà hấp loại lá đắng ngắt, khách nhăn mặt rồi gật gù khen ngon

Khi nghe giới thiệu món cá trắm hấp lá đu đủ tại Mai Châu (Hòa Bình), nhiều vị khách lăn tăn về hương vị bởi lá đu đủ thường rất đắng, khó ăn.

Lần đầu ăn lẩu kiểu Việt, người phụ nữ châu Phi 'không thể buông đũa' vì ngon

Món lẩu thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, cua… và rau xanh, ăn cùng nước dùng nóng hổi ninh từ xương khiến người phụ nữ châu Phi không giấu nổi biểu cảm thích thú, xuýt xoa vì ngon.

Món đặc sản ‘nghe là sầu’, ăn thì đắng hút khách thưởng thức ở An Giang

Món đặc sản này từng được công nhận đạt giá trị Kỷ lục châu Á, chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc của vùng đất An Giang như lá non và bông sầu đâu, trộn cùng thịt luộc hoặc khô cá nướng,… nêm nước mắm me chua ngọt vừa ăn.

Ve sầu thành cơn sốt, 'chu du' từ nhà hàng hạng sang tới bàn nhậu vỉa hè

TRUNG QUỐC - Mỗi khi hè về, ve sầu lại tạo thành cơn sốt ở quốc gia tỷ dân. Món ăn này xuất hiện khắp nơi từ các nhà hàng hạng sang cho tới bàn nhậu vỉa hè.

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Khách Việt chi 2 triệu đồng để ngồi ghế nhựa vỉa hè, ăn phở, nem thính tại Paris

Một quán ăn tại Paris, Pháp đang "gây sốt" trên mạng xã hội với hình ảnh kê bàn ghế nhựa ở vỉa hè, bài trí những biển hiệu, đồ dùng "chuẩn Việt Nam".

Hà Nội lọt danh sách những thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Nền tảng hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới, TripAdvisor, đã bình chọn Hà Nội là một trong 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới.

Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM

Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.

Đặc sản mắm cá rò mỗi năm chỉ có một mùa ở Huế, khách 'canh' mua trữ đông ăn dần

Những mẻ cá rò tươi sống sau khi đánh bắt từ biển lên được rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, người ta trộn đều cá với thính, muối và ủ trong khoảng 2 tháng, đến khi có vị chua thì cho thêm ớt, bột ngọt, đường.

Đáng chú ý

Quán phở Việt nổi tiếng ở Mỹ, mỗi ngày bán hơn 200 lít nước dùng

5 năm liên tiếp có tên trong sách hướng dẫn du lịch Michelin, nhà hàng Xe Lửa nằm giữa lòng New York, Mỹ là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu phở Việt.

Món đặc sản ở An Giang, khách thấy tên tưởng viết sai chính tả

Vùng Tri Tôn, An Giang có món đặc sản bò xào kiến vàng với lá chha ca dao. Món ăn này thu hút nhiều thực khách tới Tri Tôn để thưởng thức.

Món ngon Lạng Sơn gây sốt ‘chợ mạng’, khách Hà Nội có tiền cũng khó mua

Việc vận chuyển đậu phụ từ Lạng Sơn xuống Hà Nội mất nhiều thời gian, chưa kể nhiệt độ bảo quản không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của đậu nên khách ở xa có tiền cũng khó mua.

Loại côn trùng bé tí, đắt hơn thịt, cá thành đặc sản ở An Giang

Dế cơm chiên mắm nhĩ là món ăn đặc sản của vùng Tri Tôn, An Giang, được nhiều thực khách địa phương và du khách phương xa thích thú thưởng thức.

Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.

Canh chua cá, lẩu cá linh lọt top món ngon nhất thế giới

Canh chua cá, canh chua ngọt, lẩu cá linh bông điên điển là những đại diện của Việt Nam vinh dự có mặt trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.

Khách Thái Lan mê bánh xèo Việt giá 180.000 đồng/chiếc, ăn không ngừng vì ngon

Lần đầu thưởng thức bánh xèo Việt Nam nhưng chàng trai Thái Lan rất hài lòng, khen lớp vỏ giòn rụm và nước chấm có độ chua ngọt hài hòa. Anh thấy mức giá 180.000 đồng là hợp lý vì chiếc bánh khá lớn với phần nhân đầy đặn tôm tươi.

Quán miến lươn duy nhất ở Hà Nội được Michelin ‘gọi tên’, khách đông tấp nập

Quán miến lươn duy nhất ở Hà Nội được Michelin trao giải Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá phải chăng) năm 2024, đã có hơn 40 năm tuổi, nằm trên phố Hàng Điếu.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.