Ăn mặn nhiều, yếu sinh lý

Ăn mặn là thói quen khó bỏ của một số người. Thói quen này tích lũy lâu ngày sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?

Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.

Muốn không ung thư hãy nắm rõ 13 quy tắc ăn uống sau

Chúng ta hoàn toàn có thể bài trừ căn bệnh ung thư bằng 13 cách sau đây.

Nên đổ hết thức ăn thừa ngày Tết để tránh ngộ độc

Với thói quen tích trữ thức ăn trong tủ lạnh, đặc biệt là những thức ăn đã được nấu chín trong dịp Tết, các chuyên gia cảnh báo tình trạng này rất dễ gây ngộ độc.

Dùng trà sạch đúng cách

Không chỉ là thức uống tao nhã, trà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Nên ăn gì trong ngày lạnh?

Khi nhiệt độ hạ thấp tới mức kỷ lục như hiện nay thì vấn đề sử dụng thực phẩm là điều rất quan trọng để cung cấp chất dinh dưỡng và giúp giữ ấm cơ thể.

Detox ‘thông minh’ theo phương pháp Nhật Bản

Sử dụng chiết xuất từ thực vật lên men đang là trào lưu thanh lọc cơ thể ở Nhật Bản, Hàn Quốc với ưu điểm thải các chất độc hại, mỡ thừa đồng thời cung cấp đầy đủ và cân bằng hệ enzym giúp cơ thể khỏe mạnh, cân đối.

Ăn củ này khỏi xài Viagra

Người La Mã cổ đại thường xuyên ăn củ cải đường để làm tăng hưng phấn và có được sức khỏe tốt trong chuyện chăn gối. 

Rượu bia là nguyên nhân trực tiếp của 30 bệnh

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, rượu bia là trực tiếp của 30 bệnh và là nguyên nhân gián tiếp của 200 loại bệnh tật, chấn thương khác.

Công dụng siêu đẳng của dầu gấc

Gấc là loại quả đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam, trong quả gấc chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng điểm lại  những công dụng tuyệt vời dầu gấc mang lại.  

Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng

Không dễ để nhận biết loại thịt tăng trọng. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.

Trồng rau sạch bán Tết quên hết bệnh hiểm nghèo

Trên diện tích sân khoảng hơn 100m2, rau mầm từng rổ xanh mơn mởn được xếp thành hàng. Đây là niềm vui lớn để những bệnh nhân chạy thận quên đi nỗi lo bệnh tật đang đeo bám bên mình.

Nếu bị cảm lạnh, cứ việc ăn kem

Liệu ăn kem có thể khiến sức khỏe của bạn khi đã mắc chứng cảm lạnh trở nên trầm trọng hơn? Câu trả lời thẳng thắn là: Không.

8 loại thực phẩm chứa ‘mỡ độc’ mà bạn không hề biết

Chất béo chuyển hóa có thể làm giảm lượng cholesterol tốt, tăng cholesterol xấu, tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Và hiện tại vẫn còn khá nhiều thực phẩm chứa loại chất béo nguy hiểm này.

Sáu loại thực phẩm có thể gây bệnh không ngờ

Bạn có thể thường hay cảnh giác với những thực phẩm có nguy cơ gây bệnh vì dễ mang nhiều vi khuẩn, thuốc bảo quản như trứng, rau củ hay thịt, nhưng còn những loại thực phẩm khác cũng có nguy cơ tương tự mà bạn ít khi ngờ tới.

Đáng chú ý

Mê mẩn rau sạch của cựu Thủ tướng Thái

Tươi tắn giữa vườn rau sạch, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày càng tích cực vận động tiêu dùng "thực phẩm sạch, sức khỏe tốt, cuộc sống tươi đẹp".

'Té ngửa' với những thực phẩm càng ăn càng... mệt

Chuối, mì tôm, đồ ngọt, bánh mì,... là những đồ ăn quen thuộc nhưng khi ăn nhiều lại khiến con người mệt mỏi, uể oải.

Bán nầm thối cho quán nướng vỉa hè Hà Nội

Hơn 100 kg nầm thối được đối tượng vận chuyển từ Bắc Giang xuống Hà Nội để tiêu thụ cho các quán nướng vỉa hè.

Ăn cá sai cách cực kỳ có hại cho sức khỏe

Cá là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn cá sai cách lại cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là với những người đang điều trị một số bệnh.

Sữa bột: Chớ tin quảng cáo

Ngoài nền sữa bò, ít ai biết trong sữa bột còn có chất kết dính, chất bảo quản để sữa không bị hỏng.

Bắt hơn 1 tấn nội tạng trâu bò đang tuồn vào HN

Một tấn da, nội tạng trâu bò ướp muối và thuốc bảo quản không rõ nguồn gốc, đang trên đường vận chuyển vào nội thành Hà Nội đã bị CSGT bắt giữ sáng nay.

Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn

Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Tiến sĩ dinh dưỡng ăn gà, cá cả xương

Thay vì gắp chung nồi thức ăn, gia đình TS Từ Ngữ ăn theo khẩu phần. Với trẻ con, gia đình có nguyên tắc ăn hết rau mới được ăn thịt. 

Chuyên gia dinh dưỡng cả đời tránh đồ ngọt

Những nguyên tắc rất nhỏ từ việc rửa rau, chọn cá, ăn gà, uống sữa... đều được gia đình chuyên gia dinh dưỡng Từ Ngữ tuân thủ từ vài chục năm nay.

Làm thịt cóc nấu canh, 2 cháu nhỏ tử vong, 1 nguy kịch

Ở nhà trông nhà 3 đứa em nhỏ, bé gái 10 tuổi bắt được 1 con cóc đem về làm thịt nấu canh cho các em ăn khiến 3 chị em bị ngộ độc.