an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

GĐ Sở Giáo dục TP.HCM chỉ đạo vụ bữa ăn bán trú ở Trường Trần Thị Bưởi

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn đề nghị UBND Quận 9 chỉ đạo, thành lập tổ liên ngành giải quyết dứt điểm sự việc ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi. 

Trường Tiểu học ở TP.HCM xin lỗi vì suất ăn bán trú của học sinh

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Quận 9, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và đơn vị cung cấp suất ăn xin lỗi sau vụ phụ huynh đến trường phản đối bữa ăn bán trú của học sinh

160 học sinh tại một trường ở Hà Nội đồng loạt nghỉ học

Những ngày qua, hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt nghỉ học. Nhiều em trong số đó có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh công nghiệp

Kính nhờ luật sư tư vấn về các điều kiện đảm bảo VS ATTP đối với các cơ sở kinh doanh suât ăn công nghiệp.

Hiệu trưởng trần tình vụ hàng trăm phụ huynh phản đối bữa ăn bán trú

Trưởng phòng GD-ĐT Quận 9 cho hay thực phẩm không đảm bảo như rau củ vàng úa, dập nát ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã được ban tiếp phẩm loại bỏ, lập biên bản trả lại cho nhà cung cấp trước khi chế biến.

Phụ huynh đến trường trong đêm vì bức xúc suất ăn của trẻ

Nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TP.HCM bức xúc vì suất ăn bán trú của học sinh thiếu chất lượng, rau củ vàng úa, dập nát. 

Thu hồi sản phẩm dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha bị nhiễm nấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo việc thu hồi sản phẩm dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil bị nhiễm nấm mốc.

 

Mở quán trà sữa tự nấu không cần xin giấy phép ATTP

Tôi dự định mở 1 quán trà sữa nhỏ, trà sữa do tôi tự nấu. Quán chỉ có tôi và em tôi là phục vụ. Xin hỏi, trường hợp của tôi có phải xin giấy phép an toàn thực phẩm không?

Nỗ lực truyền thông an toàn thực phẩm tới từng người dân

Truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm giúp người dân nâng cao nhận thức, phòng tránh ngộ độc và mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày.

Đẩy mạnh truyền thông an toàn thực phẩm ở 2 tỉnh Nam Trung Bộ

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tổ chức loạt hoạt đồng truyền thông, cổ động về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa.

Công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu

Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp áp “chuẩn” trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Thu giữ hơn 10.000 chai sữa chua gắn mác chữ Trung Quốc

Hơn 10.000 chai sữa chua gắn mác chữ Trung Quốc vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Giò chả chứa hàn the, bác sĩ chỉ cách tránh rước độc vào người

Để thực phẩm tươi ngon và bảo quản được lâu ngày, người bán thường sử dụng một lượng hàn the. Vì lợi nhuận cá nhân mà bất chấp nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Giấy chứng nhận ATTP hết hạn thì phải làm thế nào?

Công ty tôi kinh doanh và sản xuất các loại hạt, ngũ cốc đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mới đây tôi xem lại thì thấy giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực đến tháng 10/2020.

22 học sinh tiểu học Hà Nội nghi nhiễm khuẩn đường ruột sau bữa trưa

Sau bữa ăn trưa, 22 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 4-5 lần, sốt nhẹ.

Hồi hộp với thực phẩm "nhà làm" bán trên mạng

Người tiêu dùng không thể biết những thực phẩm nhà làm có thật sự là nhà làm, nguồn nguyên liệu lấy từ đâu, quy trình chế biến, bảo quản, thời hạn sử dụng ra sao...

Bắt giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc trong kho hàng Hà Nội

Các sản phẩm này gồm bột trà sữa, nước siro hoa quả... có nhãn mác nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp Khánh Vân

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

Cận cảnh quy trình sản xuất hàng trăm tấn thạch rau câu 'nhuộm phẩm màu'

Việc lạm dụng phụ gia khi chế biến thạch rau câu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Cách Nhật kiểm soát thực phẩm nhập khẩu khiến Mỹ phải học tập

“Nhật đi trước phần còn lại của thế giới 5 năm liền trong việc đương đầu với các vấn đề chất lượng từ Trung Quốc”, Tatsuya Kakita, tác giả một số cuốn sách về an toàn thực phẩm cho hay.