an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Thực phẩm Trung Quốc lậu 'tấn công' thị trường Việt

Hàng trăm mặt hàng thực phẩm nhậu lậu có nguồn gốc Trung Quốc bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Kiểm tra bánh Trung Thu sản xuất theo phương thức cổ truyền

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các Cục Quản lý thị trường các tỉnh có phương án kiểm tra đột xuất, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh các loại nhân bánh làm sẵn, bánh Trung Thu nhập lậu.

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị 'tẩm độc', tẩy trắng

Nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh, oxi già, ure... là mối lo ngại đối với người tiêu dùng.

Một sản phẩm giảm béo bị Bộ Y tế cảnh báo

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm giảm béo An nhiên New quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Canh cánh mối lo 'rau hai luống, lợn hai chuồng'

Trong 5 tháng đầu năm 2019 lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 3.256 vụ, xử lý 2.103 vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 6,1 tỷ đồng.

Cục ATTP và Grab phát động ngày An toàn thực phẩm thông qua nền tảng GrabFood

ictnews Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Suất ăn trưa ở trường quốc tế có giòi

- Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) thừa nhận có giòi trong cà chua tươi sống từ suất ăn trưa của học sinh. 

Nửa tấn thịt, mỡ động vật hôi thối đang vào Bình Định thì bị bắt

Đang trên đường vào Bình Định để tiêu thụ, xe khách chở nửa tấn thịt, mỡ động vật bốc mùi hôi thối bị bắt giữ.

Cảnh báo gấp: Rau ngót, thanh long xuất Nhật nhiễm hoá chất vượt mức

Trong vòng 4 tháng đầu năm nay, Nhật Bản phát hiện nhiều lô nông sản Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng giới hạn cho phép của Nhật như: thanh long, rau ngót tươi, mùi tàu…

An toàn thực phẩm – Liệu GrabFood, Now, GoFood có vô can?

ictnews Thực trạng mất an toàn thực phẩm (ATTP) tràn lan đang gây nhức nhối trong xã hội. Liệu các nền tảng giao nhận thức ăn trực tuyến nở rộ thời gian gần đây như GrabFood, Now, GoFood với hàng triệu đơn hàng mỗi ngày có nên đứng ngoài cuộc?

Phát hiện hóa chất độc hại trong cá hồi tại siêu thị

Một nghiên cứu mới cảnh báo, cá hồi được bán tại siêu thị trên khắp nước Mỹ và Anh có thể chứa hóa chất độc hại bị cấm gây ra các vấn đề về phát triển ở trẻ em.

3 điều cần lưu ý trong ‘bão’ thực phẩm bẩn, dịch bệnh

Dịch tả lợn xảy ra khi mối lo thực phẩm bẩn luôn thường trực trong các gia đình càng khiến nhiều người hoang mang. Người nội trợ cần lưu ý gì để đảm bảo sức khỏe gia đình?

Kiểm tra nhiều nhưng... không nghiêm: Chẳng ai sợ

Vấn đề an toàn thực phẩm ở các địa phương mặc dù tổ chức thanh, kiểm tra nhiều nhưng tỷ lệ xử lý thấp, kỷ cương, kỷ luật không nghiêm, vẫn còn có sự đùn đẩy trách nhiệm giữa các ngành có liên quan.

Thói quen sử dụng sai lầm khiến thớt chứa vi khuẩn gấp 200 lần bồn cầu

Chỉ vì những quan niệm sai lầm mà bạn đã gián tiếp đưa mầm bệnh cùng những vi khuẩn gây hại từ thớt vào trong cơ thể.

Hành khách Anh ăn phải cơm gà quá hạn một tuần trên máy bay

Một hành khách rất bực bội sau khi phát hiện bữa ăn anh được phục vụ trên chuyến bay đã quá hạn một tuần.

8 thực phẩm gây nguy hiểm, ngộ độc nếu đưa vào lò vi sóng

Có một số loại thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu được hâm nóng trong lò vi sóng.

Hải Phòng: Rùng mình cảnh bơm tạp chất để tôm thối căng mẩy

Hơn 60kg tôm chết bốc mùi được chủ cơ sở cho bơm hàng cân tạp chất vào để trở lại tươi ngon, căng mẩy.

 

Công khai các vụ vi phạm an toàn thực phẩm hàng tuần

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hàng tuần sẽ công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm ‘bẩn’ cuối năm

Chỉ trong vài ngày qua, hàng loạt địa phương đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển heo bệnh, nầm thối, chim sẻ không rõ nguồn gốc... tuồn vào thị trường.

Kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Khánh Hoà

Đoàn kiểm tra Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.